ผู้เขียน หัวข้อ: โพสท์เยอะเกิน อาจโดน Google แบน ได้  (อ่าน 2943 ครั้ง)

ออฟไลน์ sammam

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 39
    • ดูรายละเอียด
การทำ seo ผิดพลาด ก็อาจจะทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นร่วงลงจากอันดับต้นๆ ของ google ไปเลยแทนที่ตั้งใจจะทำอันดับสูงขึ้น หรือที่เรียกว่าลงหลุมดำ หรืออื่น ๆ เช่น การโดนแบน การถูกเก็บ โดนแบนนั้น เว็บเราจะไม่สามารถค้นหาเจออีกเลยใน google แน่นอนว่าเป็นผลเสีย กับเราอย่างแท้จริง มาดูกันว่า ข้อห้ามต่อไปนี้ห้านทำเด็ดขาดอาจทำให้ google แบนได้

 มาดูกันว่าข้อห้ามสำหรับ seo นั้นจะมีอะไรบ้าง

1.Backlink จำนวนมหาศาล ภายในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับโปรแกรมโพสแนะนำ ไม่ควรเกิน 50 เว็บต่อวัน

Backlink นั้นมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์ ยิ่งมีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เว็บไซต์มีค่า ranking สูงขึ้น แต่การที่เราเพิ่มแบคลิงค์จำนวนมาก ภายในเวลารวดเร็วนั้นจะส่งผลเสียต่อเว็บไซต์ของเราโดยตรงเลยนะคะ

เพราะ google จะมองว่าเว็บไซต์นั้นเป็น spam ไม่ว่าเราจะหา Backlink มาด้วยวิธีใดก็ตาม หลายๆคนก็หลงกลจ้างเพิ่ม Bcklink จากผู้รับงานที่ไร้คุณภาพ ใช้เครื่องมืออัดๆ Backlink มาให้เรา

สุด ท้ายเว็บไซต์จะร่วงโดยไม่สามารถกลับคืนมาได้อีก ดังนั้นการมี Backlink เยอะมีข้อดี แต่ควรจะค่อยๆเพิ่มขึ้นอย่างเป็น step และมีคุณภาพนะคะ
2.อัด Keyword เกินความจำเป็น

Keyword คือคำที่ผู้คนใช้ค้น google เช่นคำว่า dog ถ้าเว็บไซต์ไหนที่มี keyword นี้อย่างแน่นหนา ก็จะถูกจัดอันดับให้อยู่อันดับต้นๆ ของ google นั่นเอง แต่หลายๆคนโลภมาก อยากให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกเยอะๆ เลยใส่ keyword เข้าไปในเว็บไซต์ให้มากที่สุด

หารู้ไม่ว่ามันทำให้เว็บไซต์ของเราดูอ่อนด้อยลงไปในทันที ดังนั้นเลือกเจาะจงเฉพาะ keyword ที่สำคัญจริงๆดีกว่านะคะ

3.มี link เข้าไม่ได้หรือเสีย

การมีลิงค์เสียมาก ๆ ในเว็บไซต์เข้าไม่ได้จะทำให้ Google มองเว็บไซต์เราไม่มีคุณภาพและผู้ใช้ก็จะเสียอารมส์เมื่อเปิดเว็บไซต์ของเรามาแล้วเข้าไม่ได้ หมั่นตรวจสอบเว็บไซต์ของเราอยู่เสมอนะค่ะ

4.มี Backlink เข้ามามากผิดสังเกตุ สำหรับโปรแกรมโพสแนะนำ ไม่ควรเกิน 50 เว็บต่อวัน

การสร้าง backlink คร่าวล่ะมาก ๆ ในเวลาอันสั้นไม่เป็นธรรมชาติ เช่น การซื้อ backlink โพสเว็บบอร์ดจำนวนมากการทำ Spam backlink และอื่น ๆ

5. Copy เนื้อหาเว็บไซต์ชาวบ้านมา

การทำตัวเป็นโจรชอบขโมยบทความ Copy จากที่อื่นมาแล้วเอาลงเว็บไซต์เลยเราจะโดนแบนจาก Google panda  อัลกอริทึ่มใหม่ของ Google เพื่อการคัดกรองเนื้อหาคุณภาพสดใหม่*หากท่านไม่ปฏิบัติตาม ข้อแนะนำแล้วเว็บท่านโดนแบน ทางเว็บไซต์ thaipostweb9.com ไม่รับผิดชอบในทุกกรณี

ข้อมูลเพิ่มเติม
http://www.foodbankpe.org/not-do-seo/