ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนพลอยทับทิม  (อ่าน 8 ครั้ง)

ออนไลน์ Puttichai9876

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55099
    • ดูรายละเอียด
แหวนพลอยทับทิม
« เมื่อ: 17:05:2018 »
แหวนพลอยทับทิม
แหวนพลอยทับทิม : ทับทิมก็เป็นเพชรนิลจินดาสีแดง หรือ ชมพูที่ได้รับความนิยมอย่างนึงในประเทศไทย

โดยปกติแล้ว ทับทิมจะมีคุณลักษณะเด่นหลายชนิดได้แก่ มีหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็น สีแดงสด แดงไฟ และ แดงในต้นแบบหลายๆเฉดสี โดยสีที่สุดยอดที่สุดของทับทิมก็คือ สีแดงเลือดนกพิราบ ซึ่งจะมีสีที่ออกแดงบริสุทธิ์รวมทั้งมีสีน้ำเงินปนมาด้วยบางส่วน
ในธรรมชาตินั้น ทับทิมจะ เป็นอัญมณีที่มีเนื้อค่อนข้างจะขุ่น ต่อว่ามีค่อนข้างมาก ทำให้มองไม่สวยสวย ด้วยเหตุผลดังกล่าวทับทิมในท้องตลาดบ้านพวกเรานั้นก็จะผ่านการเพิ่มคุณภาพของตัวพลอย ด้วยความร้อนมา เพื่อที่จะทำให้สีของพลอยมีสีที่ผ่องใสงามเพิ่มขึ้น และก็ลดต่อว่าของตัวอัญมณีลง
ถ้าหากคุณมีความต้องการที่จะซื้อ ทับทิมนั้น ความเข้มของสีก็ขึ้นอยู่กับผู้สวมเองว่าจะชอบใส่แบบไหน หากแม้จะเห็นติเตียนข้างในตัวทับทิมก็อย่าให้มีมาก แม้กระนั้นมีได้ไม่เป็นอะไรมากมาย
และก็เว้นแต่มองความเข้มของสีรวมทั้งติเตียนรวมทั้งควรจะถามเพราะ เป็นทับทิมที่ มาจากแหล่งที่แหน่งใด ผ่านการเผามาแล้วหรือเปล่า ซึ่งบางร้านก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีใบเซอร์เพื่อเป็นการรับประกันมาแล้วด้วย แม้กระนั้นที่กล่าวมาชอบเป็นลักษณะของพลอยทับทิมที่เป็นเม็ดๆหรือก้อนๆถ้าเป็นแบบสำเร็จรูปมาแล้วอาจจะไม่มี ใบเซอร์ก็เป็นได้

ยกตัวอย่างเช่นพวกแหวนทองคำพลอยทับทิม
ผู้ที่เกิดในกรกฎาคม จะค่อนข้างถูกโฉลกกับทับทิม และเราก็เช้าใจกันว่าหากใครที่ได้สวมทับทิมนั้นจะมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง มีความมั่นคง รวมทั้งมีสติปัญญาที่เฉียบคม
แนวทางการที่จะทำให้แหวนพลอยทับทิมอยู่ คู่กับเราไปนานๆนั้นก็จำเป็นที่จะต้องดูแลรักษา และก็ชำระล้าง เป็นต้นว่าน้ำอุ่นผสมสบู่ขัดเบาๆเพื่อให้สีของทับทิมคงความสดใหม่ และไม่ควรนำไปชนกับอะไรถึงแม้ทับทิมจะมีความแข็งแรง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องประดับ

เครดิต : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : แหวนพลอย,ทับทิม,เครื่องประดับ