ผู้เขียน หัวข้อ: Vinil  (อ่าน 41 ครั้ง)

ออฟไลน์ ispeed9

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16922
    • ดูรายละเอียด
Vinil
« เมื่อ: 12:10:2018 »

รับทำป้ายไวนิล
การต่อว่าดป้ายเป็นวัสดุรากฐานที่ใช้ในการแสดงตำแหน่งร้านรวง ป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ อีกวิธีหนึ่งที่ง่ายและเป็นที่นิยมกันมาก
ในประเทศไทยจนกว่ามีการจัดเก็บภาษีป้ายโดยเฉพาะอย่างเป็นทางการ โดยวิธีการแบบนี้มีเป้าหมายที่กลุ่มลูกค้าใหม่หรือลูกค้าขาจรทั้งหลายแหล่
ซึ่งคล้ายกับการโฆษณาทางวิทยุหรือโทรทัศน์|ทีวี แต่ว่าจำกัดพื้นที่การโฆษณาที่มีวงแคบกว่าเพียงแต่พื้นใดพื้นที่หนึ่งเท่านั้น ซึ่งป้ายประเภทที่ยอด
นิยมรวมทั้งใช้กันอย่างล้นหลามเยอะที่สุดคงจะไม่พ้นป้ายประเภทไวนิล เพราะเหตุว่ามีราคาประหยัด ใช้งานง่าย น้ำหนักเบารวมทั้งเปลี่ยนที่ได้สบาย 
ยิ่งกว่านั้นยังมีผู้ประกอบการที่รับทำป้ายไวนิลอยู่พอประมาณทำให้การจัดซื้อ จัดหาสามารถทำเป็นโดยสะดวก 
ป้ายไวนิลคือป้ายที่ทำจากพลาสติกโพลีเมอร์จำพวกพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกประสิทธิภาพสูงรวมกับสารประกอบต่างๆที่ช่วยเพิ่ม
คุณสมบัติพิเศษให้กับพลาสติกเดิม ทำให้มีคงทนถาวรต่อแสงแดดหรือรังสียูวีและความร้อน และเพิ่มความแข็งแรงทนทานต่อแรง
ชนและมีคงทนถาวรต่อการเปลี่ยนแปลงกับสภาพการณ์อากาศ ยิ่งกว่านั้นงานรับทำป้ายไวนิลนี้ยังมีข้อดีที่โดดเด่นเมื่อเปรียบเทียบ
กับงานป้ายที่ทำจากสิ่งของอื่นๆข้อแรกคือไม่มีปัญหาเรื่องปลวก มอด หรือแมลงกัดเจาะเช่นเดียวกับป้ายที่ทำจากสิ่งของจำพวกไม้ ข้อสองคือไม่
เจอปัญหาการสึกหรอหรือบิดงอและกำเนิดสนิมเช่นเดียวกับป้ายประเภทโลหะ ข้อสามคือมีสามารถคุ้มครองการรั่วซึมของน้ำและไม่ติดไฟ
เช่นเดียวกับป้ายประเภทกระดาษ และข้อในที่สุดยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานเมื่อเทียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค แต่ว่าใช่ว่าป้ายประเภทนี้
ไม่มีข้อเสียเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับป้ายแบบอื่น ดังเช่นว่า บางทีอาจจะดูไม่มีมูลค่าและสวยงามเท่ากันป้ายไม้ ไม่ทนทานแข็งแรงราวกับป้ายเหล็ก 
ราคาแพงกว่าป้ายกระดาษ และไม่สามารถนำมาใช้ใหม่และเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมเมื่อเปรียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค เป็นต้น
เนื่องจากคุณสมบัติตามที่กล่าวมาในข้างต้นทำให้การรับทำป้ายไวนิลนั้นสามารถทำเพื่อใช้งานได้นานาประการแบบอย่าง ทั้งยังสามารถใช้ภายใน
อาคารซึ่งจุดสำคัญของป้ายที่ใช้งานประเภทนี้คือป้ายที่จะอยู่ในระดับสายตาเห็นได้ง่าย นั่นนับได้ว่าตัวอักษร รูปภาพนั้นจะ
จะต้องมีความละเอียดของความแหลมคมชัดสูงหรือลายเส้นไม่ควรแตกมากจนเกินความจำเป็น โดยเหตุนี้การเลือกผู้รับทำป้ายไวนิลจึงสำคัญมากกว่าพอ
เหมาะสม แต่ว่าอย่างไรก็ตามเนื่องจากลักษณะพื้นผิวและสามารถของเครื่องพิมพ์เป็นไปได้ยากที่จะทำให้ลายเส้นไม่แตกเลยทีเดียวโดยเฉพาะ
ตัวอักษรที่มีขนาดเล็ก โดยเหตุนี้การใช้แรงงานป้ายไวนิลควรจะที่จะอยู่ในตำแหน่งที่สูงหรือจะต้องมีระยะห่างสำหรับในการมองพอสมควรและตัวป้ายต้อง
มีตัวหนังสือขนาดใหญ่พอสมควร เป็นต้น สำหรับในการใช้งานข้างนอกอาคารซึ่งการใช้แรงงานในลักษณะนี้จะได้ใช้ประสิทธิภาพของ
คุณสมบัติของป้ายได้สุดกำลังในด้านของการทนต่อแสงแดดและสิ่งแวดล้อม ซึ่งหากใช้งานนอกอาคารนั้นควรจะทำให้ป้ายมีขนาดใหญ่พอ
เหมาะสมเพื่อให้ผู้เดินทางไปมาสามารถเห็นได้ง่าย โดยจะดัดแปลงโดยการต่อว่าดตามอาคาร กำแพง หรือระหว่างต้นไม้ก็ทำเป็นทั้งหมดทั้งปวง 
แต่ว่าทั้งหมดถึงแม้ป้ายไวนิลจะสบายและมีราคาไม่แพงมากนัก แต่ว่าหากต้องทำป้ายให้มีขนาดใหญ่กระทั่งเกินไปราวกับป้ายใบเสร็จรับเงินกระดานที่ติดตาม
อาคารสูงหรือทางด่วนต่างๆความแข็งแรงทนทานต่อสิ่งแวดล้อม ดังเช่นว่า กระแสลม ฝนอากาศ รวมทั้งต้นทุนบางทีอาจจะสูงกว่าป้ายโลหะก็เป็นได้
ตามที่กล่าวมาในข้างต้นการรับทำป้ายไวนิลนั้นแม้ว่าจะมีการแข่งขันหรือผู้ประกอบการรองรับพอสมควร พิจารณาได้ว่าจะมีการแข่งขันทาง
ด้านราคากันออกจะสูง มีการจัดโปรโมชั่นกันเยอะแยะซึ่งส่วนมากชอบคิดราคางานพิมพ์ป้ายเป็นราคาต่อตารางเมตร สำหรับผู้เลือก
ใช้บริการต้องพิจารณาถึงความรู้ความเข้าใจและประสิทธิภาพของงานพิมพ์ด้วย ซึ่งโดยทั่วไปจะถูกกำหนดเป็นหน่วย Dpi (Dot per inch) 
ซึ่งก็คือหน่วยวัดว่าในพื้นที่ 1 ตารางเมตรสามารถพิมพ์หยดสีได้กี่จุด โดยเหตุนี้ยิ่งตัวเลขยิ่งมากก็จะมีความละเอียดและความแหลมคมชัดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 
โดยเหตุนี้ก่อนจะเลือกใช้บริการรับทำป้ายต้องเปรียบเทียบความละเอียดร่วมกับอัตราค่าใช้จ่ายสำหรับบริการด้วย ส่วนมาก|ส่วนใหญ่เครื่องพิมพ์ประเภทไวนิลจะใช้
เครื่องพิมพ์ประเภทอิงค์เจ็ทซึ่งอาจจะมีความละเอียดแตกต่างกันออกไป ดังเช่นว่า 720 Dpi ที่มีความละเอียดแบบทั่วๆไปใช้สำหรับงานนอก
อาคาร หรือ 1440 Dpi ที่มีความละเอียดสูงกว่าเกือบเท่าตัวสามารถใช้ในอาคาร ตัวเขียนขนาดเล็กและต้องมองในระยะใกล้ เป็นต้น
งานรับทำป้ายไวนิลที่ใช้งานโดยทั่วไปนั้นสามารถแบ่งตามสิ่งของได้ 2 ประเภทนั่นคือ 1. ป้ายไวนิลประเภททึบแสงหรือป้ายโดย
ทั่วๆไปซึ่งสามารถพบเห็นได้ตามนอกอาคาร ข้างถนน ซึ่งจะพื้นผิวของป้ายจะทึบไม่สามารถมองทะลุได้ 2.ป้ายไวนิลประเภทโปร่งแสง ซึ่งจะ
มีราคาที่สูงกว่าแบบแรก โดยจะเป็นป้ายไวนิลที่พื้นผิวจะสามารถมีแสงสว่างลอดผ่านได้ ซึ่งชอบใช้งานร่วมกับกล่องไฟฉายจากด้านหลังเพื่อ
ให้ภาพบนป้ายดูโดดเด่น เห็นได้ชัดแจ้งและสวยงามมากขึ้น การเลือกใช้ประเภทใดก็ตามนั้นก็ต้องขึ้นกับความเหมาะสมเป็นหลัก 
ท้ายที่สุดในปัจจุบันต่างมีผู้ประกอบการยุคใหม่เพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอสื่อสิ่งพิมพ์ประเภทป้ายโฆษณานับเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับในการสร้างความ
รู้จักในตัวผลิตภัณฑ์หรือร้านรวงให้กับลูกค้ารายใหม่ๆโดยใช้การลงทุนที่ไม่สูงมาก โดยเฉพาะป้ายไวนิลนั้นถือว่าเป็นสิ่งพิมพ์ที่คุ้มทั้งยังใน
ด้านคุณสมบัติผลดีการใช้แรงงานและคงทนถาวรเยอะที่สุดอย่างหนึ่งทีเดียว

เครดิตบทความจาก : http://www.pimde.com/

Tags : ป้ายไวนิล ,ป้ายโฆษณา