ผู้เขียน หัวข้อ: ป้าแพร่ง : อาร์ตโฮสเทลที่ขอแบ่งหนึ่งส่วนสามของพื้นที่เพื่อให้ผู้อาศัยได้หายใจโล่  (อ่าน 2 ครั้ง)

ออนไลน์ Puttichai9876

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 260800
    • ดูรายละเอียด
 
ป้าแพร่ง : อาร์ตโฮสเทลที่ขอแบ่งหนึ่งส่วนสามของพื้นที่เพื่อผู้อาศัยได้หายใจโล่งขึ้น
ป้าแพร่งคืออาร์ตโฮสเทล อายุเกือบครึ่งปีในแพร่งสรรพศาสตร์ ที่นอกเหนือจากการทีจะเป็นเปรียบเสมือนแกลเลอรีแห่งใหม่ของชุมชนนี้แล้ว การออกแบบโฮสเทลยังเลือกทีจะเปิดพื้นทีเกือบครึ่งหนึ่งให้โล่งจากพื้นถึงเพดาน เพื่อสร้างอากาศที่โปร่งในอาคารพาณิชย์ที่เคยปิดทึบมาก่อน
 
เว้นแต่เป็นอาร์ทโฮสเทลรวมทังค๊อฟฟี่ช็อปรสชาติน่าหลงใหลที่นําไลฟ์สไตล์ของคนรุ่น หลังมาบรรจบกับย่านเก่า พื้นที่แห่งนี้ยังเป็นพื้นทีกิจกรรมที่นักศึกษาและก็ผู้พอใจสามารถใช้จัดงานกิจกรรมแสดงผลลัพธ์งานหรือสนทนาได้ เพื่อให้เป็นหลักที่ที่สร้างประโยชน์กับชุมชนมากกว่าเป็นเพียงห้องเช่าแรม บริเวณเกาะรัตนโกสินทร์เท่านัน
 
ฟาซาดสีดําลักษณะซึ่งคล้ายหน้าต่างบานเกล็ดแบบโบราณ นําสายตาเราไปยังโฮสเทลอายุไม่ถึงหนึ่งปีข้าง หลังซุ้มประตูแพร่งสรรพศาสตร์ บานหน้าต่างอย่างงีแม้เป็นแบบเริ่มแรกนิยมทาสีเขียวเพือกับ บริเวณสามแพร่ง บริเวณดังเดิมในเกาะรัตนโกสินทร์ทีบรรยากาศรวมทังของกินในย่านนั้นเชือ เชิญให้พวกเราไปเยือนอยู่บ่อยๆแต่ว่าโอกาสนี้เรากําหนดไปเยือน ‘ป้าแพร่ง’ อาร์ตโฮสเทลที่แอบร่วมอยู่กับชุมชนอย่างลูกหลาน
 
งานศิลปะของผู้ครอบครองจะถูกจัดตั้งถาวรหรือเปลี่ยนแปลงมุมจัด วาง ส่วนงานศิลป์ของเหล่าศิลปินที่เอามาจัดโชว์จะติดตั้งเป็นวาระแล้วก็มีการ เปลี่ยนแปลงหมุนวนไปตามโอกาส ผล ประโยชน์ที่ตามมาคือทําให้โฮสเทลแห่งนี่มีการ เคลื่อนทีอยู่ตลอดเวลาตามงานศิลปะที่แสดง การได้มาพักยังโฮสเทลที่นี้ก็เลยไม่ต่างกับการเข้ามาชมแกลเลอรี ทีรายล้อมด้วยงานศิลปะทุกแง่มุมสายตาตั้งแต่ตื่นนอน รวมทั้งเป็นเสมือนแกลเลอรีของชุมชนที่สร้างสีสันใหม่ให้กับแพร่งสรรพศาสตร์ “เพราะเหตุว่าเมื่อพวกเราวางคอน เซ็ปต์เป็นอาร์ตโฮสเทล เราก็ต้องเป็นศิลปะของชุมชนนี้ไปด้วย”
 
ฮสเทลป้าแพร่ง (PA PRANK) แพร่งสรรพศาสตร์ แขวงศาลเจ้าบิดาเสือ เขตพระนคร จ.กรุงเทพฯ โทร. 09-1659-5789 หรือดูรายละเอียดเพิ่ม ได้ที่https://www.paprank.com/ และ http://www.facebook.com/PAPRANK
ป้าแพร่ง hostel, Hostel แพร่งสรรพศาสตร์ , อาร์ตโฮสเทล , ป้าแพร่งโฮสเทล

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.facebook.com/PAPRANK

Tags : อาร์ตโฮสเทล,ป้าแพร่ง